PHÁT TRIỂN VƯỜN ƯƠM, NGHIÊN CỨU GEN GIỐNG

SẢN XUẤT VÀ BẢO TỒN GEN GIỐNG

 • Các loại giống cây xanh đô thị có hoa (Nhập khẩu);
 • Các loại giống cây nội địa quý hiếm;
 • Các loại dược liệu quý hiếm;…..v.v.
 • Hình ảnh vườn ươm giống (Phú Yên)
 • Hình ảnh vườn ươm giống (Hà Nội)
 • Hình ảnh bộ Gen giống tiêu biểu và đặc điểm:
 • Cây lửa thần có tên khoa học : (Brachychiton acerifolius)

– Miêu tả: Lửa thần là một loài cây lớn thuộc họ Malvaceae đặc hữu của các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên bờ biển phía đông của Úc . Nó nổi tiếng với những bông hoa hình chuông màu đỏ tươi thường bao phủ toàn bộ cây khi nó trụi lá. Nó thường được gọi là cây ngọn lửa Illawarra, hoặc cây vỏ lụa.
Cây thích hợp với vùng khí hậu nóng khô ráo.

Hình ảnh vườn ươm giống (Hà Nội)

 • Cây Chai Đổi Màu có tên khoa học: (Brachychiton)

– Miêu tả Cây chai đổi màu là một loại cây rừng nhiệt đới của miền đông Australia . Nó phát triển ở các khu vực rừng nhiệt đới khô hơn. Rải rác từ Paterson, New South Wales (32 ° S) đến Mackay, Queensland (21 ° S). Ngoài ra còn có một quần thể biệt lập của những cây này ở Bán đảo Cape York .
– Tên thường gọi bao gồm cây Renbark, cây kurrajong ren, cây kurrajong hồng , cây chà chai, cây kurrajong trắng.

 • Cây Ban Trắng có tên khoa học: (Bauhinia variegate alba)

– Miêu tả: Loài cây này thuộc họ hoa ban. Loài cây này có nguồn gốc xuất xứ ở miền Đông Nam Châu Á, kéo dài từ miền Nam Trung Quốc cho đến phái tây Ấn Độ. Bình thường người ta chỉ gọi loài cây này là hoa ban tuy nhiên để phân biệt với những ban cùng chi khác nó còn được gọi theo màu hoa nghĩa là hoa ban trắng nghĩa là cây hoa ban có màu hoa trắng.

 • Cây Cát Tử Đằng có tên khoa học: (Bolusanthus speciosus)

Cây hoa tử đằng chắc chắn là một trong những loài cây bản địa đẹp nhất của chúng ta khi ra hoa, bắt chước vẻ đẹp lộng lẫy của loài hoa jacaranda, không may là loài này đang chứng tỏ là một loài xâm lược ở các vùng của Nam Phi. Với thời gian và nỗ lực, loài cây này có thể thay thế những cây jacaranda từ Argentina và thay vào đó là những đường phố Pretoria trải thảm bằng những bông hoa màu tím bản địa.
– Những bông hoa dạng hạt đậu rủ xuống, màu xanh hoa cà, thơm, rủ xuống từ cành thành chùm, thường bao phủ toàn bộ cây. Thời gian ra hoa từ tháng 8 đến tháng 1 (mùa xuân và đầu mùa hè). Tiếp theo hoa là những quả cói, vỏ quả màu nâu, treo trên cành thành từng chùm, và không bao giờ tách ra để giải phóng hạt của chúng. Là một loài cây được bảo vệ ở Nam Phi.

 • Cây Phong linh hồng có tên khoa học : (Bignoniaceae)

– Tên khoa học : Handroanthus impetiginosus Xuất xứ : Nam Mỹ
– Nó là một loại cây nhiệt đới từ các khu rừng nhiệt đới của Nam Mỹ có thể chịu được nhiệt độ thấp đáng ngạc nhiên: nhiệt độ lên đến -5 độ C mà không gây ra bất kỳ vấn đề nào. Loài này cũng có thể được trồng ở nơi có khí hậu lạnh hơn và phát triển hầu hết các nơi trong năm ở bên ngoài, nhưng phải được bảo vệ vào mùa đông trước nhiệt độ thấp.
– Cây tự nhiên có thể đạt chiều cao 30 mét và cho gỗ có độ bền cao. Loại gỗ cứng này rất phổ biến trong ngành công nghiệp gỗ, đó là lý do tại sao loài này đã dẫn đến các vấn đề ở Amazon. Bởi vì cây cối trải rộng, ví dụ như cũng đã được tạo ra nhiều con đường để tiếp cận cây cối.
– Người dân địa phương sử dụng vỏ cây như một phương thuốc truyền thống để chữa cảm cúm. Họ lấy trà lapacho từ vỏ cây, một điều quan tâm của khoa học.

 • Cây Kim Tước Vàng có tên khoa học: (Parkinsonia Aculeata)

– Có nguồn gốc từ miền trung Texas về phía nam đến tận bắc Nam Mỹ và phía tây đến Arizona, đây là một loài cây phát triển rất nhanh, có vẻ ngoài duyên dáng đối với đất nghèo, với vỏ màu xanh lục bất thường và thời gian nở hoa kéo dài. Nó chịu được hạn, nóng và mặn. Loài cây xinh đẹp nhưng có gai này phát triển tốt nhất ở những nơi không quá ẩm cũng không quá khô. Với quá nhiều độ ẩm, nó sẽ nảy mầm mạnh. Với độ ẩm quá ít, nó sẽ bị rụng hết lá. Tuy nhiên, việc rụng lá do khô hạn không nhất thiết là một vấn đề thẩm mỹ, bởi vì quá trình sản xuất chất diệp lục chuyển sang thân và cành, khiến chúng có màu xanh tươi hơn.

 • Cây phượng vàng có tên khoa học là Schizolobium excelcium thuộc họ đậu (Caesalpiniaceae)

– Cây có nguồn gốc từ Brazil Cây thường nở hoa vào mùa xuân hiện nay tại Việt Nam có một số cây được trồng ở Thành phố Bảo Lộc thường nở rực vàng một góc trời vào mỗi dịp Xuân về.

 • Cây phượng trắng có tên khoa học là Jacaranda mimosifolia “Alba”

– Tên thường gọi “Alba” Jacaranda, họ Bignoniaceae.
– Nguồn gốc từ Australia là loại đột biến Gen nên loại Phượng trắng này rất hiếm đa số cây mẹ không có hạt nên khó nhân giống
Cây phượng trắng mềm mại, tinh tế, trông giống cây dương xỉ, sớm rụng lá và có các cụm hoa dày màu trắng tinh khiết, nó có mùi thơm nhẹ.
– Hiện nay Ánh Dương đang sở hữu 100 hạt giống và đã được ươm thành cây con.

 • Cây phong linh trắng có tên khoa học là : Tabebuia roseoalba (Ridl)

– Nguồn gốc là cây rừng Brazil.